Hội nghị không gian toàn cầu lần thứ nhất về biến đổi khí hậu

Việc chia sẻ dữ liệu và kết nối giữa các quốc gia là cần thiết để tối đa hóa khả năng nghiên cứu Trái đất, giúp giải quyết khủng hoảng khí hậu. Đây là thông điệp được đưa ra trong “Hội nghị không gian toàn cầu lần thứ nhất về biến đổi khí hậu” diễn ra ở thành phố Oslo, Na Uy.

“Hội nghị Không gian toàn cầu lần thứ nhất về biến đổi khí hậu” có sự tham gia của các nhà khoa học, doanh nhân và đại diện chính quyền nhiều quốc gia, nhằm thảo luận về vai trò của họ trong việc đối mặt với một trong những thách thức lớn nhất hiện nay.

Các vệ tinh xung quanh Trái đất thu được lượng dữ liệu khổng lồ mỗi ngày, tạo điều kiện để lập bản đồ thời tiết và giám sát môi trường.

Trong những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng với tần suất xảy ra hạn hán, lũ lụt và các thảm họa thiên nhiên thường xuyên hơn. Trong bối cảnh này, các nhà tổ chức hội nghị cho biết các cuộc thảo luận về khí hậu sẽ tiếp tục trong những năm tới nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các cơ quan vũ trụ, người dân và chính quyền trên toàn thế giới, từ đó tìm ra các biện pháp đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : QT