Hơn 300 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Thông tin từ sở Y tế tỉnh đồng nai, tính đến 17 giờ chiều nay 02/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai đã tiếp nhận hơn 300 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Các bệnh nhân được xử trí kịp thời, hiện tại sức khỏe ổn định, không có diễn tiến nặng thêm.

Thông tin ban đầu, sau khi ăn bánh mì thịt mua tại một cơ sở bán bánh mì ở phường Xuân Bình, Long Khánh, nhiều người nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng. Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà không bớt nên nhập viện. Trung tâm Y tế, Phòng Y tế TP Long Khánh kiểm tra, ghi nhận tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Ngay sau sự việc xảy ra, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã thực hiện niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở, trong đó có khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến, 1kg chả lụa, 1kg thịt heo đã qua chế biến, 4 khay pate trọng lượng khoảng 10kg. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Điền