Huấn luyện viên - "Người hùng thầm lặng" đằng sau những tấm huy chương

Bên cạnh việc thi đấu thành công của các vận động viên chúng ta luôn thấy sự ân cần và thầm lặng của các huấn luyện viên – những người luôn vui sau niềm vui của học trò và buồn trước nỗi buồn khi thất bại.

Ông  NGUYỄN DUY HOÀNG, HLV Súng trường nam, nữ Đội tuyển bắn súng Việt Nam: “Kết quả VĐV Phí Thanh Thảo hôm nay, tôi rất hài lòng và tôi thấy VĐV đã cố gắng vượt qua mình giữ được tấm HCV cũng như thứ hạng ngay từ đầu. Tiền đề cho tương lai vì đây là sea games đầu tiên của Thảo”

Đó là những lời động viên của HLV Nguyễn Duy Hoàng dành cho cô học trò nhỏ mới 18 tuổi và có lần đầu tham dự đấu trường SEA games là Phí Thanh Thảo. Những lời động viên đó đã tiếp sức cho cô gái của chúng ta thi đấu thành công ngoài mong đợi khi liên tiếp giành 2 tấm huy chương 1 vàng 1 bạc ở các nội dung súng hơi nữ 10m với 246,2 điểm và bắn súng trường 3 tư thế.

VĐV PHÍ THANH THẢO, Đội tuyển bắn súng Việt Nam: "Em cảm thấy rất vui và tự hào vì tiếp tục mang về HCV cho Việt Nam ngay trên sân nhà ".

Rõ ràng khi bước vào thi đấu, bên cạnh bản lĩnh của vận động viên thì thứ không thể thiếu đó chính là kinh nghiệm và sự xuất hiện đúng nơi đúng lúc của những huấn luyện viên.