Khách mời hôm nay: HLV Mai Đức Chung - minh chứng sống cho người "làm việc có tâm ắt sẽ có tầm"

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết một kì World Cup nữ và vừa dành chức vô địch SEA Games lần thứ 8 tại đấu trường này. Sự thành công không chỉ tới từ những nỗ lực của toàn đội mà nó còn tới từ sự tận tâm của một người thầy đã dành hơn 20 năm sự nghiệp để gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam.

Chúng ta thường nói rằng, làm việc có tâm ắt sẽ có tầm và điều này rất đúng với trường hợp của HLV Mai Đức Chung. Với những gì vị thuyền trưởng này đã làm được cho thể thao Việt Nam, ông đã trở thành một HLV huyền thoại của bóng đá nữ Việt Nam. Trong chuyên mục Khách mời hôm nay hãy cùng trò chuyện với HLV Mai Đức Chung, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam.

Sau thành công của SEA Games 32, HLV Mai Đức Chung đã có trong bộ sưu tầm của mình 6 tấm huy chương Vàng SEA Games trong quãng thời gian 20 năm (từ 2003 tới 2023), đây là một sự bền bỉ đáng kinh ngạc và là một thành tích mà có lẽ rất lâu nữa mới có người làm được.

Không chỉ vì tài năng dẫn dắt, không chỉ vì yếu tố chuyên môn đơn thuần mà còn vì những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất mà ông dành cho các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam - như tình thương sâu đậm của người cha dành cho những đứa con gái. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã cùng nhau trải qua những thăng trầm và chạm tới những thành công như hiện tại. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam