Khách mời hôm nay: Luật sư Nguyễn Chí Thiện mong muốn “xoá mù luật” cho người Khmer tại Trà Vinh

Có một luật sư trẻ với nguyện vọng phổ cập pháp lý đến bà con vùng sâu, vùng đồng bào đã lập ra trang Tư vấn pháp luật miễn phí với tên gọi "Tư vấn pháp lý miễn phí - Trà Vinh". Nhân vật này cũng là khách mời hôm nay của Việt Nam ngày mới, Luật sư Nguyễn Chí Thiện.

Pháp luật là công cụ quản lý nhà nước hiệu quả. Những văn bản pháp luật giúp điều chỉnh hành vi của con người nhằm hạn chế xảy ra những xung đột không đáng có. Thời gian qua, việc tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân được các cơ quan hữu quan thực hiện khá đồng bộ. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân vẫn chưa đủ điều kiện để tiếp cận những văn bản pháp lý cũng như được sự trợ giúp, tư vấn từ đội ngũ những người làm luật. 

Xuất phát từ thực tế đó, có 1 luật sư trẻ với nguyện vọng phổ cập pháp lý đến bà con vùng sâu, vùng đồng bào đã lập ra trang Tư vấn pháp luật miễn phí với tên gọi "Tư vấn pháp lý miễn phí - Trà Vinh". Đó là luật sư Nguyễn Chí Thiện. 

Mời quý khán giả lắng nghe những chia sẻ của luật sư Nguyễn Chí Thiện trong chương trình Việt Nam Ngày mới về tâm huyết “xoá mù luật” cho người dân Trà Vinh nói chung và đồng bào Khmer tại Trà Vinh nói riêng. 

Hải Triều