Khách mời hôm nay: Nghe Hý Du Ký và Han Việt Nam kể chuyện về 100 ngày du lịch xanh

“Nếu yêu Việt Nam, hãy yêu môi trường”, đó là thông điệp 2 chàng trai Võ Minh Tân (Hý Du Ký) và Đặng Đức Tuấn (Han Việt Nam) muốn truyền tải đến mọi người, thông qua hành trình 100 ngày du lịch xanh của mình. Trước khi gặp 2 chàng trai này trong chuyên mục Khách mời hôm nay, mời quý vị cùng xem một số hình ảnh về hành trình vừa qua của 2 bạn.

Tháng 1/2022, Hý Du Ký và Han Việt Nam bắt đầu hành trình du lịch xanh. Đi qua 63 tỉnh, thành của dải đất hình chữ S, chiếc xẻng trở thành người bạn thân thuộc của 2 chàng trai này. Hơn 500 cây xanh đã được “người bạn xẻng” cùng Hý, Han trồng dọc nhiều tỉnh, thành. Các loại cây đa dạng từ thông, chò, quế, dổi… được chọn lọc phù hợp với từng vùng miền và nhu cầu cư dân bản địa. 

Để hành trình du lịch xanh mang lại kết quả tốt, 2 chàng trai này cũng đã thuyết phục thành công người dân và chính quyền địa phương nhiều nơi chung tay gìn giữ, chăm sóc các cây vừa trồng. Cùng gặp gỡ Hý Du Ký và Han Việt Nam để nghe những câu chuyện thú vị về hành trình du lịch xanh vừa rồi.

Thực hiện : Khánh Hà Hữu Ái Phạm Tiến