Khách mời hôm nay: Nguyễn Ngọc Ánh và hành trình “Xanh Việt Nam” để bảo vệ môi trường

Được thành lập vào năm 2019, “Xanh Việt Nam” đang dần trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ trong và cả ngoài nước. Đây là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động chủ yếu về môi trường và thiện nguyện, đang hoạt động mạnh mẽ trên 63 tỉnh/thành trong cả nước. Chương trình nhặt rác “Clean up Việt Nam” hiện là một trong những hoạt động nổi bật về môi trường, thu hút hàng chục ngàn tình nguyện viên tham gia.

Với mong muốn lan toả, truyền cảm hứng tích cực tới cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, Nguyễn Ngọc Ánh đã cùng với các cộng sự của mình tổ chức nên cộng đồng Xanh Việt Nam. Tới nay, tổ chức phi lợi nhuận này đã thu hút được hàng chục ngàn tình nguyện viên cả trong và ngoài nước tham gia. Hoạt động của nhóm chủ yếu tập trung vào các hành động chung tay bảo vệ môi trường như tổ chức các chiến dịch nhặt rác toàn quốc (Clean Up Việt Nam); thuyết giảng học đường; đổi rác lấy quà; tổ chức các cuộc thi vẽ tranh online về bảo vệ môi trường; tái chế rác thải nhựa; làm gạch sinh thái từ rác thải nhựa và xây trường học cho trẻ em nghèo; làm cá bống ăn rác nhựa. Cùng với đó là các chương trình thiện nguyện như cứu trợ miền Trung, Tết Yêu thương, Trung thu cho bé, Noel cho bé, tặng quà cho trẻ em nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. 

Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của chị NGUYỄN NGỌC ÁNH – Người sáng lập Cộng đồng Xanh Việt Nam về hành trình đến với Cộng đồng xanh, với chiến dịch Clean Up Việt Nam, cũng như những dự định trong việc bảo vệ, gìn giữ môi trường, đưa Việt Nam trở thành quốc gia sạch đẹp trong tương lai. 

Thực hiện : Thùy Vân Văn Trình