Khởi tố Chủ tịch HĐQT Phạm Mỹ Hạnh với cáo buộc lừa đảo trồng sâm Ngọc Linh

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh liên quan đến vụ kêu gọi đầu tư dự án Sâm Ngọc Linh.

Theo tài liệu điều tra, Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh (địa chỉ số 39 Nguyễn Quốc Trị, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) thành lập ngày 148/2017. Từ khi thành lập đến tháng 11/2022, Phạm Mỹ Hạnh (SN 1980, trú tại B7 lô E9 đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa), trong vai trò Chủ tịch HĐQT của công ty, đã có hành vi đưa thông tin không đúng sự thật về việc công ty có dự án đầu tư trồng cây Sâm Ngọc Linh tại một số tỉnh trên cả nước, mang lại lợi nhuận cao.

Với “dự án” này, Hạnh đã huy động vốn của nhiều cá nhân với tổng số tiền lên tới hơn 1.264 tỷ đồng. Để các nhà đầu tư tin tưởng, Hạnh đã sử dụng một phần tiền huy động được để trả lãi cho họ, song thực chất, đó chỉ là chiêu trò “mỡ nó rán nó”. Số tiền Hạnh chiếm đoạt của các nhà đầu tư được Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy xác định là đặc biệt lớn.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Mỹ Hạnh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(*) Nguồn: An ninh Thủ đô

Hồng Quyên