Mong Quốc hội quan tâm tới kinh phí hỗ trợ, nhu yếu phẩm thiết yếu cho những phụ nữ bị bạo hành

Mô hình “Địa chỉ tin cậy” từ lâu đã trở thành nơi tạm lánh cho các nạn nhân bị bạo hành gia đình, giúp bảo vệ nạn nhân trước nguy cơ bị xâm hại về cả thể chất, lẫn tinh thần. Nhiều cử tri mong muốn, trong phiên thảo luận về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) chiều 26/10, Quốc hội sẽ ban hành quy định về mức hỗ trợ cho các nạn nhân bị bạo hành.

Ở tuổi 83 nhưng người phụ nữ này vẫn thi thoảng bị chồng mắng chửi và đánh đập. Để bảo vệ bản thân, bà đã tìm đến một địa chỉ tin cậy để tạm lánh. Đây cũng là nhà của một thành viên trong mô hình.

Lào Cai có hơn 100 địa chỉ tin cậy tại các xã, phường. Những năm qua, các địa chỉ này đã hỗ trợ tạm lánh cho hàng trăm nạn nhân bị bạo hành. Tuy nhiên, theo Quy định tại Luật Phòng, chống bạo lực gia đình ngày 21/11/2007 thì chưa đề cập đến kinh phí hỗ trợ nạn nhân tại các địa chỉ tin cậy. Bởi vậy, nhiều cử tri đặt kỳ vọng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi tới đây sẽ có nhiều điểm mới.

Hỗ trợ các nạn nhân trong thời gian tạm lánh là điều kiện cần thiết giúp họ vượt qua khó khăn, sớm ổn định tinh thần để quay trở lại với nhịp sống bình thường mới.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Hồng Ngọc