Mỹ khắc phục hậu quả sau cơn lốc xoáy ở Mississipi

Giới chức Mỹ đang khẩn trương triển khai các dịch vụ khắc phục hậu quả sau cơn lốc xoáy tại bang Mississippi. Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các khu vực bị ảnh hưởng, có hiệu lực cho đến khi an toàn công cộng được thiết lập trở lại.

Cho đến nay, cơn lốc xoáy ở Mississippi đã khiến ít nhất 26 người thiệt mạng. Hiện vẫn còn nhiều người bị thương và mất tích sau thảm hoạ. Các hoạt động cứu hộ vẫn đang tích cực được triển khai để hỗ trợ người dân. Cơn lốc xoáy đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng tại các khu vực bị ảnh hưởng. Ước tính hàng trăm tòa nhà đã bị hư hại, một con đường dài gần 274km cũng đã bị đứt gãy.

Ở Rolling Fork, một thị trấn có khoảng 1.900 dân ở phía tây Mississippi được cho là vùng bị ảnh hưởng mạnh nhất. Theo nhà chức trách địa phương, riêng tại thị trấn này đã có 12 người thiệt mạng.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden đã mô tả những thiệt hại tại Mississippi là "không thể tưởng tượng được”. Nhà lãnh đạo Mỹ gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời khẳng định chính phủ sẽ theo dõi và hỗ trợ toàn diện cho quá trình phục hồi.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T