Mỹ, Pháp, Chile tìm cách giảm rác thải nhựa

Mỹ và Pháp vừa công bố kế hoạch khởi động các cuộc đàm phán, hướng đến một thoả thuận toàn cầu về giảm thiểu rác thải nhựa. Đây là một trong những nỗ lực nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa hiện nay

Tại hội nghị thượng đỉnh về đại dương diễn ra ở Pháp, đặc phái viên về khí hậu của Mỹ ông JOHN KERRY - Đặc phái viên Tổng thống Hoa Kỳ về Khí hậu cho biết các cuộc thảo luận song phương giữa Mỹ và Pháp đã cho kết quả về 1 tầm nhìn chung trong nỗ lực chống lại ô nhiễm rác thải thải nhựa. 

Dự kiến tại Hội nghị của Liên Hợp Quốc về môi trường vào cuối tháng này, 2 nước sẽ kêu gọi các quốc gia thực hiện kế hoạch về giảm thiểu sử dụng nhựa, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn. Ước tính có 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ vào các đại dương mỗi năm, đe doạ môi trường sống của sinh vật và con người. 

CHILE CẤM ĐỒ NHỰA DÙNG 1 LẦN: Bắt đầu từ ngày mai (13/2), Chile sẽ cấm những đồ nhựa sử dụng một lần như ống hút hay hộp đựng thức ăn. Các nhà hàng và quầy bán thực phẩm có 3 năm để chuyển từ các hộp đựng bằng nhựa sang các vật liệu có thể phân huỷ sinh học. Ước tính, với bước đi này, Chile sẽ giảm được khoảng 23 ngàn tấn rác thải nhựa mỗi năm. Dữ liệu từ ngân hàng thế giới vào năm 2018 cho biết Chile thải ra lượng rác thải lớn thứ 2 trong số các nước nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ở Mỹ Latinh, chỉ sau Mexico. 

Thực hiện : Anh Tuấn

quảng cáo