Mỹ phát hiện hơn 17.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), nước này đã xác nhận hơn 17.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ tính đến ngày 26/8.

Theo đó, New York có nhiều ca bệnh nhất, với 3.124 ca; tiếp theo là California với 3.291 ca; và Florida với 1.739 ca. Cho đến nay, Mỹ là nước có số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ cao nhất thế giới.
 
Giám đốc CDC Mỹ - Rochelle Walensky - đánh giá, mặc dù số ca bệnh đậu mùa khỉ vẫn đang gia tăng trên toàn quốc, song tốc độ bùng phát có vẻ đang chậm lại.
 
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang phải đối mặt với những lời chỉ trích là phản ứng chậm trễ trong việc đối phó với sự bùng phát bệnh đậu mùa khỉ, trong đó có cả việc không đặt mua đủ vaccine, không nhanh chóng điều trị và thực hiện các xét nghiệm để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
 
Trong khi đó, ngày 29/8, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ chi 11 triệu USD để thúc đẩy sản xuất vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ JYNNEOS vào cuối năm nay./.

 

(*) Nguồn: TTXVN

Thực hiện : Hồng Quyên