Nga ném bom phá hủy căn cứ hậu cần của Ukraine tại Kherson

Trang Avia-pro ngày 27/5 đưa tin, quân đội Nga đã sử dụng bom thông minh FAB-500 để tấn công một căn cứ hậu cần của Ukraine tại một ngôi làng thuộc Kherson.

Trang Avia-pro ngày 27/5 đưa tin, quân đội Nga đã sử dụng bom thông minh FAB-500 để tấn công một căn cứ hậu cần của Ukraine tại một ngôi làng thuộc Kherson.

Lực lượng tình báo Nga được cho là đã theo dõi và thu thập thông tin về căn cứ được đặt tại một khu công nghiệp bỏ hoang trong một thời gian dài. Sau khi thu thập đủ dữ liệu, tọa độ của mục tiêu đã được chuyển tới cho các máy bay chiến đấu của Nga để tiến hành không kích. Vụ tấn công của Không quân Nga đã gây ra một vụ nổ lớn, qua đó phá hủy toàn bộ căn cứ của Ukraine.

Thời gian qua, quân đội Ukraine đã liên tục điều động lực lượng đặc nhiệm áp sát phòng tuyến tả ngạn sông Dnipro của Nga tại khu vực Kherson. Đây được xem là động thái chuẩn bị cho một trận đánh lớn nhằm vào khu vực phòng tuyến này.

Kherson là một trong 4 tỉnh tại miền Đông và miền Nam Ukraine sáp nhập vào Nga hồi tháng 10/2022. Tuy nhiên, đến đầu tháng 11, quân đội Nga đã phải rút khỏi thành phố này để bảo toàn lực lượng trước các đợt tấn công dồn dập từ Kiev.

Sau quyết định rút lui, quân đội Nga đã khẩn trương xây dựng tuyến phòng thủ tại khu vực tả ngạn sông Dnipro với sự tham gia của nhiều đơn vị lính dù và vệ binh quốc gia tinh nhuệ. Phòng tuyến này sẽ là chốt chặn đầu tiên của Nga nhằm ngăn quân đội của Tổng thống Volodymyr Zelensky tiến sâu hơn xuống khu vực bán đảo Crimea ở miền Nam Ukraine.

(*) Nguồn: Avia-pro

Lan Phương