Người dân đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Hôm nay (31/1), mùng 10 tháng giêng âm lịch được coi là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, các cửa hàng vàng luôn tấp nập bởi lượng khách tới mua tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.

Liên tục nhận được yêu cầu chế tác các sản phẩm bằng vàng, anh Tùng đã quá quen với số lượng khách đột biến trong ngày vía thần tài. Mặc dù chỉ bán trực tuyến trên các trang mạng xã hội, thế nhưng năm nào vào ngày này xưởng sản xuất nhà anh Tùng cũng được đông đảo người dân đặt mua.

Không chỉ mua trực tuyến, tại các cửa hàng vàng cũng luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều mặt hàng với đủ hình dáng và kích cỡ được bày bán nhằm phục vụ nhu cầu người dân.

Nhộn nhịp người vào, kẻ ra tìm kiếm cho mình các sản phẩm bằng vàng trong ngày vía Thần Tài, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của ngày này. Không ít người tới mua chỉ đơn giản là vì theo phong trào.

Mua vàng vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm đã trở thành thói quen khó bỏ đối với nhiều người dân. Tuy nhiên, để việc này trở nên có ý nghĩa và không tuỳ tiện thì cần có sự tính toán kĩ lưỡng, phù hợp hoàn cảnh và mục đích của mỗi người.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Thảo Nguyên Đào Nghĩa