Nguyễn Thị Oanh nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Sáng 23/5 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt và biểu dương các vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì tặng VĐV của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh; trao 37 Huân chương Lao động Hạng Ba cho các VĐV khác của Đoàn đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong thi đấu.

Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, qua kỳ SEA Games lần này, Đoàn đã thể hiện được tinh thần Việt Nam thi đấu cao thượng, đoàn kết, trong sáng và lập được niều kỳ tích; để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Tại SEA Games 32 vừa qua, lần đầu tiên trong lịch sử, Đoàn Việt Nam đứng đầu bảng tổng hợp thành tích đại hội thể thao Đông Nam Á không phải với tư cách chủ nhà với 136 HCV, 105 HCB và 118 HCĐ, phá 12 kỷ lục và thiết lập 4 kỷ lục SEA Games.

Chủ tịch Nước mong các thành viên trong Đoàn Thể thao Việt Nam giữ được cảm hứng, động lực của thành công lần này, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện ý chí, phẩm chất đạo đức, chuyên môn để chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp của mình, mang vinh quang về cho bản thân, gia đình và Tổ quốc.