Nha Trang: Trải nghiệm nước biển trong xanh với những cồn cát trắng tinh ở Dốc Lết

Bãi Biển Dốc Lết là một bãi biển xinh đẹp với những cồn cát trắng tinh chạy dài, nước biển trong xanh thoai thoải dưới những hàng dương, ngăn cách đất liền với biển. Dốc Lết nằm ở địa phận Ninh Hòa, cách Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chừng 50km về phía bắc.

Dốc Lết là một trong những bãi biển đẹp nhất của tỉnh Khánh Hòa, nổi tiếng với nước biển xanh cát trắng cùng những hàng dương cao vút soi bóng tuyệt đẹp. Khoảng thời gian đẹp nhất để đến với Dốc Lết là từ tháng 1 đến tháng 9, khi này nhiều nắng, đôi khi kết hợp với gió Tây Nam nên cảnh vật rất thông thoáng, khô ráo. Dốc Lết Nha Trang thuộc tiểu vùng khí hậu đồng bằng ven biển, nhiệt độ trung bình hàng năm là 26,6 độ C. Nếu đi Dốc Lết vào tháng 4 âm lịch, ở Ninh Diêm gần đó có lễ hội Cúng Đình khá thú vị có nhiều tục lệ để tìm hiểu và tham gia sẽ rất thú vị.

Bà Phạm Thị Thu Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị một công ty mỹ phẩm tại Hà Nội: “Chúng tôi thấy đây là nơi có rất nhiều cảnh đẹp và sở hữu cơ sở vật chất đủ điều kiện đáp ứng cho những nhu cầu rất lớn như đoàn chúng tôi đợt này đi là tổng cộng hơn 520 người. Ngày hôm nay tới bãi biển Dốc Lết anh em thấy rất vui tươi và đồng thời khi bước vào đây anh em ở đây rất là nhiệt tình. Khi đến đây các anh em phục vụ đã hướng dẫn chúng tôi rất bài bảnm, ở đây tôi thấy rất đầy đủ điều kiện vật chất rất tuyệt vời có lẽ nhìn các tiếng cười của các em ở đây đã cảm thấy sự hài lòng của mọi người".

Chị Nguyễn Thị Trang - Du khách đến từ tỉnh Hòa Bình: “Khi đến với Dốc Lết điều đầu tiên mà mình cảm nhận là không khí ở biển ở đây rất là trong lành, mình nhìn thấy màu nước biển xanh những con sóng làm cho mình rất thích tại vì mình sống ở trên vùng Tây Bắc. Bãi biển trong khu vực phía Nam có sự khác biệt với biển ở phía Bắc là biển ở đây rất xanh. Mình sẽ cố gắng năm nào cũng sẽ trở lại Nha Trang để có thể trải nghiệm ngắm nhìn phong cảnh ở đây.”

Hiện tại các khu du lịch tại bãi biển Dốc Lết nói riêng, hay tại tỉnh Khánh Hòa nói chung thì công tác chuẩn bị để sẵn sàng kích cầu và có những khuyến mãi hấp dẫn, để phục vụ du khách trở lại sau một thời gian trì trệ do dịch bệnh covid gây ra.

Ông Lê Đại Hải - Giám đốc khu du lịch Pax Ana Dốc Lết: Pax Ana Dốc Lết đã có khâu chuẩn bị trong gần hơn nửa năm vừa qua; về lưu trú chúng tôi đã  sẵn sàng chuẩn bị bungalow nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường rất phù hợp với các gia đình, ngoài ra còn có các phòng ziczac phù hợp cho các bạn trẻ, các cặp đôi đi du lịch.Hiện nay chúng tôi đã sẵn sàng các chương trình phục vụ du khách Tết thậm chí cả nhu cầu ăn uống cho du khách”.

Dốc Lết là bãi biển đẹp, trải dài hơn 1km uốn lượn như đường rắn bò với bãi cát trắng phau, biển xanh ngắt và nắng vàng lung linh. Xa xa, trước mặt là vịnh Vân Phong với những cánh buồm, thuyền, tàu nhấp nhô trên song, những quả đồi, ngọn núi thấp thoáng ẩn, hiện trong mây.

Thực hiện : Duy Hòa Đức Hưng