Đà Nẵng: Hội viên phụ nữ thu gom phế liệu góp quỹ giúp người nghèo

Mỗi hội viên - một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội - một hành động ý nghĩa” là công trình thi đua được phụ nữ Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ hơn 1 năm qua nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13. Một trong những kết quả thiết thực của phong trào này là hàng ngàn địa chỉ nhân đạo thường xuyên được các chị quan tâm, chăm lo.

Gia đình chị Uyên là một trong những trường hợp đặc biệt khó khăn ở phường An Hải Bắc. Nhà đông con, chồng bị tai biến, con gái lớn thì vừa bệnh tim vừa phải chạy thận nhiều năm nay. Mọi gánh nặng gia đình gần như dồn cả lên đôi vai chị. Vì vậy,chính quyền đoàn thể tại địa phương, đặc biệt là chi hội phụ nữ thường xuyên qua lại hỗ trợ, động viên gia đình.

Chị LÊ THỊ NGỌC UYÊN - phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
“từ ngày cháu bị bệnh thì thực sự là gia đình phải dồn rất nhiều tiền để lo cho cháu. Hội PN cũng như bên hội từ thiện của  phường, của thành phố cũng đã qua động viên về tinh thần và vật chất rất là nhiều.”

Bà PHAN THỊ LÝ - Chi hội phụ nữ số 8, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
“nghe tin ở đâu là chi hội cũng sẵn sàng đến trực tiếp hỗ trợ.Dù nhiều dù ít nhưng chi hội cũng trích quỹ ra, vì mục đích quỹ đó là để chủ yếu giúp cho phụ nữ nghèo và trẻ em nghèo.”

Để có được những phần quà thiết thực, thường xuyên trao tặng những hoàn cảnh khó khăn, phần lớn các chi hội phụ nữ tại Đà Nẵng đều duy trì hoạt động thu gom phế liệu, vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa có nguồn quỹ để san sẻ gánh nặng mưu sinh của nhiều hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn.

Có thể nói, những cử chỉ đẹp của mỗi hội viên phụ nữ và gần 2000 hành động ý nghĩa của các cấp Hội từ cơ sở đến thành phố thời gian qua, đã tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi, có sức lan tỏa trong cộng đồng, thể hiện vai trò của phụ nữ trong xây dựng thành phố Đà Nẵng đáng sống và nhân văn./.