Nhân văn từ chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Tỉnh Đắk Lắk hiện có gần 3 nghìn trẻ em mồ côi cha mẹ với nhiều nguyên nhân khác nhau. Với sự chung tay của cộng đồng thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa ở Đắk Lắk đã nhận được sự hỗ trợ, chăm lo cả về vật chất và tinh thần.

Mẹ mất vì bị suy thận cách đây 4 năm, cha lấy vợ khác để lại cháu H’Hồng Niê sinh năm 2009 ở buôn Kô Siêr , Phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột cho ông bà ngoại chăm sóc. Ông bà lại thường xuyên ốm đau, thu nhập không ổn định. Trước hoàn cảnh của cháu H’Hồng, Hội phụ nữ phường đã vận động mạnh thường quân thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ cháu mỗi tháng 5 trăm ngàn đồng để cháu có thêm kinh phí mua sách vở, đồ dùng học tập.

Thời gian qua, từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp hội phụ nữ tỉnh Đắk Lắk đã quyên góp, kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho hơn 500 trẻ mồ côi với số tiền gần 6 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ bằng nhiều phương thức như: trao tiền mặt, mở sổ tiết kiệm, tặng học bổng, xây dựng mái ấm tình thương, tặng xe đạp, cặp sách, quần áo... Ngoài hỗ trợ vật chất, các cấp hội phụ nữ tỉnh còn phân công hội viên thường xuyên thăm hỏi, theo dõi tình hình học tập của các cháu.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã và đang giúp cho trẻ mồ côi được sống trong tình yêu thương của cộng đồng. Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần sẽ giúp các em có thêm động lực để vượt qua những mất mát, tổn thương, vươn lên trong cuộc sống để có một tương lai tươi sáng hơn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Djuang Niê - Đức Hưng