Nổ lớn rung chuyển Kherson, Ukraine kêu gọi người dân di tản khẩn cấp

Những ngày gần đây, nhiều vụ nổ lớn đã được ghi nhận tại Kherson sau khi quân đội Nga liên tục tiến hành những đợt tấn công dữ dội bằng lựu pháo và súng cối nhằm vào khu vực thành phố miền Nam Ukraine này. Các vụ tấn công trên đã để lại những tổn thất nặng nề về người và tài sản cho Ukraine.

Nhận thấy sự nguy hiểm của những đợt tấn công trên, chính quyền Kherson đã yêu cầu người dân lập tức di tản khỏi thành phố chiến lược ở miền Nam Ukraine.

"Kherson hiện là một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới. Tôi yêu cầu người dân di tản trong một vài tuần. Điều đó sẽ đảm bảo an toàn cho họ. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chọn cách ở lại", Ủy viên Hội đồng thành phố Kherson Dmytro Poddubniy cho biết.

Theo phía Ukraine, những vụ tấn công dồn dập trong thời gian gần đây vào thành phố Kherson của Nga được thực hiện với mục đích làm giảm sức ép cho phòng tuyến của lực lượng này tại tả ngạn sông Dnieper. Quân đội Ukraine hôm 27/12 tuyên bố sẽ "tung đòn sấm sét" vào tuyến phòng thủ quan trọng này của Nga.

Trước đó, vào ngày 24/12, nhà chức trách Ukraine cáo buộc quân đội Nga đã bắn 74 phát đạn sử dụng pháo phản lực phóng loạt vào khu vực trung tâm Kherson. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Không chỉ tại Kherson, các khu vực khác tại Ukraine cũng đang phải hứng chịu những đợt tập kích dồn dập của Nga. Sáng 28/12 theo giờ địa phương, một trận tập kích tên lửa do Nga tiến hành đã nhằm vào khu vực thành phố Kharkov.

(*) Nguồn: Dân trí

Thực hiện : Việt Bắc