Ông Donald Trump đánh bại Bà Nikki Haley tại bang Nam Carolina

Cựu Tổng thống Donald Trump đã dễ dàng đánh bại đối thủ Nikki Haley trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở bang Nam Carolina, bang quê nhà của bà. Chiến thắng mới nhất của ông Donald Trump có thể sẽ làm tăng áp lực lên bà Nikki Haley, buộc bà phải rời khỏi cuộc đua.

Tính tới thời điểm hiện tại, ông Trump đã chiến thắng tại 5 bang trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, bao gồm Iowa, New Hampshire, Nevada, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ và mới nhất là Nam Carolina. Chiến thắng của ông Donald Trump trước bà Nikki Haley tại chính bang quê nhà của bà đã phần nào củng cố thêm khả năng được đảng này đề cử làm ứng cử viên Tổng thống lần thứ ba liên tiếp.

Cuộc bầu cử sơ bộ của Nam Carolina trong lịch sử luôn là điểm tựa đáng tin cậy đối với đảng Cộng hòa. Trong hầu như tất cả cuộc bầu cử sơ bộ kể từ năm 1980, người chiến thắng của đảng Cộng hòa ở Nam Carolina đều sẽ trở thành ứng viên đại diện đảng tranh cử Tổng thống. Tuy nhiên, đứng trước những kêu gọi nên rút lui khỏi cuộc đua, bà Haley khẳng định bà sẽ duy trì chiến dịch tranh cử của mình ít nhất là tới ngày bầu cử “Siêu thứ Ba” vào ngày 5/3, khi đảng Cộng hòa ở 15 bang và một vùng lãnh thổ của Mỹ sẽ cùng đi bỏ phiếu.

Truyền thông Mỹ hôm qua cũng cho biết các cuộc thăm dò mới đây cho thấy phần lớn người Do Thái tại bang New York sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. Theo các chuyên gia, xu thế cử tri Do Thái đảo chiều quay sang ủng hộ ông Trump ngày càng rõ, kể từ sau khi bùng phát vòng xoáy xung đột mới giữa Israel và phong trào Hamas ở Dải Gaza.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!