Phá nhiều đường dây lừa đảo hàng trăm tỷ đồng bằng hình thức tuyển cộng tác viên

Tiếp tục câu chuyện lừa đảo tuyển cộng tác viên bán hàng online. Các đối tượng đã lợi dụng nhu cầu kiếm tiền và mua sắm của người dân dịp cuối năm tăng cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước thực trạng nhiều nạn nhân bị “sập bẩy” lực lượng công an cũng đã vào cuộc điều tra, nhiều đường dây lừa đảo dạng này đã bị triệt phá.

Tin vào lời hấp dẫn, cùng lợi nhuận khó cưỡng, người phụ nữ này đã chuyển gần 300 triệu đồng đặt cọc mua mỹ phẩm, nhưng hàng nhận về là loại kém chất lượng.

Để trở thành đại lý, cộng tác viên phải đặt tiền cọc để nhận hàng về bán. Ngoài việc mua rẻ bán đắt, cộng tác viên còn nhận được các khoản hoa hồng đại lý, hoa hồng môi giới, lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Nhưng khi nhận được tiền, các đối tượng sẽ cắt liên lạc.

Lần theo các đầu mối được cung cấp, công an tỉnh Hà Tĩnh và công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra. Nhiều đường dây lừa đảo bán hàng online đã bị đánh sập

Đây là nhóm 4 đối tượng từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Thanh Hóa giả danh là nhân viên của các tập đoàn bán hàng xuyên quốc gia để lừa đảo hàng trăm người.

Tương tự, công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã triệt phá đường dây lừa đảo liên tỉnh với sự góp mặt của hơn 100 đối tượng. Tại vụ án này các đối tượng đã yêu cầu cộng tác viên đặt tiền để mở đại lý, nhận các sản phẩm về bán. Sau đó các đối tượng gọi điện đóng giả người mua hàng với số lượng lớn, để dụ cộng tác viên mua nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên, sau khi người tham gia nộp nhiều tiền để mua sản phẩm thì các đối tượng đã cắt liên lạc

Theo tài liệu điều tra đây là nhóm đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp liên tỉnh , hiện công an đã xác định được trong 6 tháng cuối năm, nhóm này đã chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng từ hơn 3000 nạn nhân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Duy Hoàn Việt Hà