Phố hóa sông, người dân TPHCM lại bì bõm lội nước sau mưa lớn

Cơn mưa lớn chiều ngày 22/6 khiến nhiều tuyến đường tại TPHCM lại bị ngập sâu, người dân phải bì bõm lội nước dắt xe chết máy.

Mưa giông xuất hiện từ tầm 15h chiều 22/6 tại hầu khắp các quận huyện từ khu vực trung tâm đến các vùng lân cận Bình Thạnh, Bình Tân, quận 6, quận 11, TP Thủ Đức… 

Những tuyến đường và khu vực trũng thấp ngập nặng. Nặng nhất là tại quận Bình Thạnh và khu vực Xa lộ Hà Nội, các tuyến đường: Thảo Điền, Tô Ngọc Vân, Phạm Văn Đồng. 

Không ít các phương tiện chết máy, chủ xe phải dắt bộ lội qua vùng nước ngập.

Bạn THANH HẰNG, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh: 

Em đi từ cổng sau của trường ra thì ngập từ đó tới giờ, ở trong thì ngập nửa bánh xe, ra đây thì ngập tới đầu gối. Lâu rồi em mới thấy ngập như vậy.” 

Đường nhỏ, xe đông, quy hoạch đô thị chưa tương xứng với giao thông. Mưa lớn, ngập đường, tình trạng ùn ứ là không thể tránh khỏi.

Ông PHAN CÔNG BẰNG, Phó Giám đốc Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh: 

“Hiện nay phát triển đô thị chưa tương thích với phát triển hạ tầng giao thông. Ví dụ như xây cao ốc, khu đô thị nhưng không mở đường đúng quy hoạch. Nên hiện nay Sở đang yêu cầu các dự án lớn phải đánh giá tác động hạ tầng giao thông để xác định mức độ đồng bộ.”

Theo số liệu đo Theo số liệu đo được của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, lượng mưa ở các địa bàn trong chiều 22/6 dao động từ 30-50mm, lượng mưa lớn nhất là tại trạm Thủ Đức là 65mm. Tuy lượng mưa không quá lớn nhưng mưa to cục bộ trong khoảng thời gian ngắn khiến nhiều tuyến đường ngập nặng.

Thực hiện : Phương Thảo Bùi Vũ

quảng cáo