Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm việc với Viện Chuyển đổi quốc gia Ấn Độ

Ngày 17/12, tại Ấn Độ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã thăm và làm việc với lãnh đạo Viện Chuyển đổi quốc gia Ấn Độ. Tại đây, hai bên đã đề xuất một số hoạt động, sáng kiến hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp xanh, chuyển đổi số, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, dược phẩm; hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ; hợp tác trong một số lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Viện Chuyển đổi quốc gia Ấn Độ Rajiv Kumar cảm ơn Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dành thời gian đến thăm Viện trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; bày tỏ đánh giá cao chính sách linh hoạt trong kiểm soát đại dịch cũng như chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Ông Rajiv Kumar cho biết, Viện Chuyển đổi quốc gia Ấn Độ là cơ quan hoạch định chính sách phát triển quốc gia do Thủ tướng Narendra Modi đứng đầu. Viện đã có nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với nhiều cơ quan hoạch định chính sách của các nước trên thế giới.

Bày tỏ mong muốn sớm thiết lập quan hệ hợp tác với một cơ quan tương đương của Việt Nam, ông Rajiv Kumar cũng đề xuất một số hoạt động, sáng kiến hợp tác cụ thể đối với Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp xanh, năng lượng tái tạo, chuyển đổi số, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, dược phẩm, bảo vệ nguồn nước; hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ; hợp tác trong một số lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc mừng những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển mà Chính phủ và Nhân dân Ấn Độ đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là thành công của Ấn Độ trong kiểm soát đại dịch Covid-19 trên phương diện sản xuất vaccine, đề ra các chính sách cải cách, chính sách tài khóa, tiền tệ phù hợp.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam, các biện pháp của Chính phủ Việt Nam trong phòng chống dịch, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh nhằm phục hồi và phát triển kinh tế; khẳng định mặc dù bị tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng đến nay Việt Nam cơ bản đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất, chủ động từng bước chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, khôi phục chuỗi sản xuất và cung ứng, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

quảng cáo