Phòng, chống tham nhũng: "Đánh chuột không vỡ bình" sau cuộc khủng hoảng đăng kiểm

Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội trong cuối giờ sáng 8/6, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm như việc phòng chống tham nhũng làm sao để đánh chuột mà không vỡ bình sau vụ việc xảy ra tại một số trung tâm đăng kiểm trên cả nước, vấn đề kiểm soát quyền lực trong phòng chống tham nhũng.

Từ cuộc khủng hoảng đăng kiểm, trong phiên chất vấn chiều ngày 08/06, đại biểu Trần Thị Kim Nhung, đoàn Quảng Ninh đề nghị Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm rõ bài học trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhưng vẫn giữ được sự ổn định trong thực thi công vụ để bảo đảm phục vụ người dân, doanh nghiệp, giữ được hoạt động bình thường.

Cùng đặt vấn đề liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực các ý kiến đề nghị Phó thủ tướng làm rõ giải pháp cốt lõi để kiểm soát quyền lực, hoàn thiện thể chế.

Trước đó, báo cáo trước Quốc hội Phó thủ tướng Lê Minh Khái cũng cho biết Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương kịp thời rà soát, xử lý, thay thế hoặc điều chuyển sang công việc khác đối với cán bộ, công chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm.