• 1631 lượt xem
  • 04:19 12/06/2023
  • Xã hội

Phòng khám từ thiện của bác sĩ quân y 175 về hưu

Phòng khám từ thiện nội tổng hợp của những bác sĩ của bệnh viện quân y 175 đã về hưu hoạt động đều đặn trong hơn 30 năm qua để khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho những người khó khăn. Mỗi ngày, hàng chục bệnh nhân cao tuổi đến khám và điều trị các bệnh mãn tính.

Đến nay, có những y, bác sĩ đã gắn bó với phòng khám trên 20 năm mà không nhận đồng lương nào, thậm chí họ còn bỏ tiền túi để mua thuốc giúp đỡ bệnh nhân. 

Nằm sâu trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, đối diện Giáo xứ Hòa Bình, phòng khám từ thiện Nội tổng hợp của những người thầy thuốc già đã trở thành địa điểm quen thuộc để người dân lui tới khám chữa bệnh miễn phí bao năm nay.

Phòng khám do các bác sĩ Bệnh viện quân y 175 sau khi nghỉ hưu đứng ra thành lập từ năm 1995. Từ một căn nhà nhỏ được lãnh đạo UBND P.3 quan tâm, tạo điều kiện về quỹ đất của cấp ủy, chính quyền phường 3 và sự đóng góp của những nhà hảo tâm, phòngkhám được xây dựng mới và hoạt động trở lại đến hôm nay.

Hiện có 17 bác sĩ, lương y và điều dưỡng duy trì hoạt động từ sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, một ngày trung bình có khoảng 25 bệnh nhân đến khám, điều trị chủ yếu là bà con nghèo, người cao tuổi... ở khu vực quận Gò Vấp và các khu vực lân cận. Các bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh nội khoa về tim mạch, huyết áp, xương khớp.

Cứ như vậy, dù nắng hay mưa các bác sĩ cũng đều đặn đến phòng khám. Đến nay, có người đã gắn bó với phòng khám trên 20 năm mà không nhận đồng lương nào, thậm chí họ còn bỏ tiền túi để mua thuốc giúp đỡ bệnh nhân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Phạm Quyền