Kiên Giang bắt tay với hãng hàng không phục hồi du lịch Phú Quốc

Sau một thời gian dài chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh covid 19, tỉnh Kiên Giang đang đẩy mạnh các hoạt động phục hồi và phát triển ngành du lịch, đặc biệt đảo Phú Quốc có lợi thế rất lớn. Trong nhiều giải pháp để phục hồi nền công nghiệp không khói này, tăng cường quan hệ hợp tác với các hãng hàng không đang là giải pháp được tỉnh Kiên Giang quan tâm

Theo lãnh đạo sở du lịch tỉnh Kiên Giang; việc kết nối, hợp tác cùng các hãng hàng không là tiền đề rất quan trọng giúp địa phương vực dậy ngành du lịch, kéo du khách đến với tỉnh Kiên Giang nói chung và thành phố Phú Quốc nói riêng.
 
Ông BÙI QUỐC THÁI - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang: “Để phục hồi du lịch thì trước hết phải có các hãng hàng không đồng hành với các doanh nghiệp lữ hàng, khu lưu trú, khu du lịch, khu mua sắm để đón khách trở lại với Phú Quốc, với Kiên Giang”.
 
Hiện thực điều đó, mới đây, tỉnh Kiên Giang đã ký kết hợp tác với 3 hãng bay lớn của Việt Nam là Vietnam Airlines, Viêtjet Air, Bamboo Airways. Việc ký kết này là cơ sở quan trọng để tỉnh Kiên Giang và các hãng hàng không hợp tác với tinh thần trách nhiệm cao nhất để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp tỉnh Kiên Giang ra toàn thế giới. 

Bà PHẠM THỊ NGUYỆT - Quyền Trưởng Ban Tiếp thị bán sản phẩm, Vietnam Airlines: “Chúng tôi cam kết sẽ đưa hình ảnh Phú Quốc đến với các mạng lưới quảng bá của chúng tôi như các phòng vé, tạp chí, kênh chiếu trên máy bay. Chúng tôi sẽ đưa các lãnh đạo công ty du lịch hàng đầu thế giới cũng như các nhà báo quốc tế đến Phú Quốc quảng bá”.
 
Bên cạnh việc quảng bá hình ảnh, các hãng hàng không cũng cam kết cùng địa phương xây dựng các sản phẩm du lịch mới để thu hút khách du lịch. Các hãng bay còn có kế hoạch mở thêm nhiều đường bay đi và đến Phú Quốc. 
 
Ông NGUYỄN BẮC TOÁN - Giám đốc thương mại Công ty Cổ phần Hàng không VietJet: “Kế hoạch sắp tới VietJet mở thêm đường bay khi mà chúng tôi có đội bay với thân rộng đến các thị trường xa hơn như Châu Âu, Úc, có thể vươn đến Trung Á hoặc Trung Đông, đưa những khách đó đến với Phú Quốc như là một điểm đến mới”. 
 
Việc tỉnh Kiên Giang ký kết hợp tác với 3 hãng bay lớn của Việt Nam được xem là sự kiện đánh dấu bước phục hồi đầu tiên của ngành du lịch của tỉnh Kiên Giang, từng bước mở cửa và tạo đà cho việc vực dậy nền kinh tế của địa phương sau một thời gian dài gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid 19.
quảng cáo