Quảng Nam, Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục hậu quả sau cơn bão số 4

Ngay sau khi bão số 4 có dấu hiệu suy yếu, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng ra quân tổng lực khắc phục mọi thiệt hại do bão gây ra.

ĐÀ NẴNG: CÁC HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG SAU BÃO

Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, thành phố Đà Nẵng – nơi bão Noru trực tiếp đổ bộ vào đêm qua và rạng sáng nay 28/9 - đã giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản. Các hoạt động trở lại bình thường trong hôm nay 28/9. Toàn thành phố có 400 cây xanh gãy đổ; 3 nhà dân bị tốc mái. Tại âu thuyền Thọ Quang có 2 phao bù bị trôi dạt, 2 ghe nhỏ bị chìm, mắc cạn 1 tàu… Ngay khi bão đi qua, người dân, các lực lượng chức năng và chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tích cực dọn dẹp cây xanh gãy đổ, giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại do bão. Trong chiều 28/9, cán bộ công chức viên chức toàn thành phố đã đi làm trở lại. Từ ngày mai 29/9, học sinh Đà Nẵng sẽ trở lại trường bình thường.

QUẢNG NAM: HUY ĐỘNG LỰC LƯỢNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU BÃO

Ngay sau khi bão tan, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khắc phục thiệt hại của cơn bão, đảm bảo giao thông thông suốt. Tại thành phố Tam Kỳ, do lượng cây xanh ngã đổ lớn, nhiều tuyến đường huyết mạch bị tê liệt, lực lượng cảnh sát giao thông Quảng Nam đã có mặt từ sáng sớm để ngăn barie cảnh báo người dân không đi vào các tuyến đường nguy hiểm. Đồng thời phân luồng giao thông để các phương tiện lưu thông dễ dàng. Cơn bão cũng đã làm tốc mái nhiều nhà dân, sạt lở nghiêm trọng, nước lũ chia cắt ở các huyện miền núi như: Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang... 60 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Trung bộ (E28) đã được cử tới huyện Phước Sơn tới các trường học, hỗ trợ dọn dẹp, cắt tỉa cây xanh bị gãy đổ, di dời trang thiết bị.

Nguyễn Hùng