Quảng Nam – Đà Nẵng linh hoạt đón khách dịp Tết

Tại hai trung tâm du lịch lớn ở miền Trung là Đà Nẵng và Hội An, hàng loạt chương trình xúc tiến du lịch liên tục được ký kết thời gian gần đây. Đây là bước chuẩn bị nhằm phục vụ khách du lịch trong dịp Tết này, mặc dù dự báo lượng khách không lớn và không mở cửa ồ ạt do dịch bệnh.

Nhiều khách sạn, resort tại Đà Nẵng hiện đã mở cửa và có nhiều sản phẩm để thu hút du khách xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán. Các gói nghỉ dưỡng cao cấp dành cho gia đình, cặp đôi nhưng với giá ưu đãi đang là lựa chọn đáng chú ý. Bên cạnh đó, nhiều điểm du lịch giải trí cũng sẵn sàng đón khách.

Ông Nguyễn Viết Định, Doanh nghiệp du lịch: “Tết thì khách sạn cũng đã có nhiều booking từ khách ở các đầu cầu Sài Gòn và Hà Nội đến nghỉ dưỡng. Khách sạn cũng đưa ra những chương trình cao cấp cho khách lựa chọn, tạo ra những chương trình để kích cầu du khách”.

Ông Trần Thanh Thiên, Giám đốc điều hành Khu Danabeach, Công ty Cổ phần Quê Việt: “Khu dịch vụ giải trí biển và các dịch vụ về đêm thì đáp ứng tương đối lớn, phục vụ nhiều khách kết hợp với khu xung quanh, tin chắc rằng đây là điểm đến ấn tượng cho khách đến Đà Nẵng.

Trong dịp Tết này, phố cổ Hội An sẽ tổ chức nhiều chuỗi hoạt động đặc sắc tạo không gian ấm cúng đón xuân cho người dân và du khách. Dù quy mô không lớn như các năm, nhưng hầu hết các hoạt động truyền thống quan trọng đều được Hội An triển khai, đảm bảo phương châm dù có một khách du lịch cũng sẵn lòng phục vụ.

Bà Tương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao TP.Hội An, Quảng Nam:Hiện nay Hội An đang thực hiện các tour trọn gói, du khách được trải nghiệm thăm quan những điểm đã được khảo sát và thực hiện phương án đón khách khép kín, an toàn. Du khách có thể yên tâm khi về với Hội An.”

Theo thống kê, hiện đã một lượng khách du lịch nội địa đã đặt chỗ đến Đà Nẵng và Hội An dịp Tết này. Đối tượng khách chủ yếu vẫn là nghỉ dưỡng gia đình. Ngoài ra, việc bỏ quy định xét nghiệm và tăng chuyến bay của các hãng hàng không cũng sẽ giúp lượng khách đến miền Trung tăng lên.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng: “Việc hợp tác giữa hàng không và du lịch có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển du lịch. Chúng tôi rất mong muốn các hãng hàng không và đơn vị cung ứng dịch vụ nắm bắt được sự sẵn sàng của điểm đến Đà Nẵng để có thể kết nối các dịch vụ, góp phần phục hồi du lịch vào thời gian tới.”

Ngành du lịch miền Trung vẫn tiếp tục khó khăn khi mà dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với tinh thần thích ứng linh hoạt, đẩy mạnh mở cửa của Chính Phủ và các địa phương, các điểm du lịch cũng đã sẵn sàng tâm thế đón du khách trong dịp Tết đến xuân về.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà

quảng cáo