Quảng Nam: Huy động lực lượng khắc phục hậu quả sau bão

Cơn bão số 4 đổ bộ vào đất liền vào sáng sớm ngày 18/9 gây ra nhiều thiệt hại tại tỉnh Quảng Nam. Nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối ngã đổ la liệt trên các tuyến đường, ngập lụt cục bộ gây chia cắt giao thông. Ngay khi cơn bão vừa tan, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khắc phục thiệt hại, đảm bảo giao thông thông suốt.

Ngay từ khi cấm các phương tiện di chuyển trên đường từ 18h ngày 27/9, lực lượng CSGT đã kéo barie để ngăn các phương tiện đi vào những khu vực nguy hiểm có khả năng ngập nước, cây cối ngã đổ. Sau bão, số lượng cây ngã đổ trên địa bản tỉnh Quảng Nam rất lớn. Nhiều tuyến đường huyết mạch bị tê liệt. Các lực lượng đã huy động quân số, phân chia theo từng địa bàn để nhanh chóng cắt dọn cây cối, thông tuyến giao thông.

Mưa lớn trong sáng 28/9 cũng gây ngập úng cục bộ ở nhiều tuyến đường, có nơi ngập trên nửa mét, xe cộ không thể lưu thông. Cơn bão số 4 cũng đã làm tốc mái nhiều nhà dân, sạt lở nghiêm trọng, nước lũ chia cắt ở các huyện miền núi như: Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang... Nhận được yêu cầu từ UBND huyện Thăng Bình, Trung đoàn CSCĐ Trung bộ (E28) đã hỗ trợ chính quyền địa phương khắc phục hậu quả cơn bão. 60 cán bộ chiến sỹ đã được cử tới các trường học, hỗ trợ dọn dẹp, cắt tỉa cây xanh bị gãy đổ, di dời trang thiết bị.

Khắc phục hậu quả sau khi bão đổ bộ là nhiệm vụ tiếp theo mà tất cả các lực lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực triển khai, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản cho nhân dân.

Nguyễn Hùng