Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm vụ cá nam

Những ngày qua, ngư dân Quảng Trị và một số tỉnh thành lân cận đã trúng đậm hàng chục tấn cá nục chỉ sau một chuyến khai thác ở vùng biển cách bờ từ 20 đến 25 hải lý. Nhiều ngư dân đã kêu gọi tàu thương lái trung chuyển mua cá trên biển để tàu có thể ở lại tiếp tục khai thác các mẻ cá tiếp theo.

Đây là tàu TTH 92206 trung chuyển, thu mua cá ngoài biển vừa cập cảng bờ Bắc thị trấn Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Toàn bộ hơn 60 tấn cá nục được một ngư dân Quảng Trị đánh bắt ở ngoài khơi chỉ sau một mẻ lưới. Với giá bán sỉ từ 10 cho đến 12 ngàn trên 1 kg, nhiều ngư dân đã thu về tiền tỷ chỉ sau một đêm đánh bắt.

Anh LÊ VĂN TÍ, Thương lái tỉnh Thừa Thiên - Huế: “Năm ngoái ít hơn. Năm nay nhiều hơn và đạt được lượng cá nhiều hơn. Một đêm tàu đánh đến 100 tấn và có thể thu nhập từ 700 đến 800 và cả tỷ. Vui rất vui”

Những ngày này, trung bình mỗi ngày Quảng Trị có hàng trăm tàu cá ngư dân tham gia đánh bắt vụ cá Nam và hàng chục tàu thuyền của thương lái cập các cảng tại Quảng Trị chở theo hàng trăm tấn hải sản, trong đó chủ yếu là cá nục. Sản lượng đánh bắt cá liên tục tăng cao nên ngư dân phấn khởi, thương lái cũng vui mừng.

Ông HUỲNH QUỲ, Chủ tàu cá TTH 95515: “Ra ngoài cũng tuyệt vời về bờ cũng tuyệt vời. Vì một phần thời tiết thuận lợi. Vụ nam cá nhiều. Rồi về bờ thời tiết cũng thuận lợi đẹp. Bình bình một đêm cũng được 150 triệu lên xuống”

Việc ngư dân Quảng Trị và một số tỉnh lân cận trúng lớn những mẻ cá nục không chỉ mang lại thu nhập tốt cho ngư dân mà còn cung cấp nguồn nguyên liệu cho các cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô truyền thống ở thị trấn Cửa Việt và xã Gio Việt thuộc huyện Gio Linh hoạt động, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Thực hiện : Võ Linh Đào Bảo