Sở Văn hoá - Thể thao TP. Hồ Chí Minh kiến nghị xem xét lại các nghệ sĩ trượt danh hiệu NSND

Trả lời tại cuộc họp báo ngày 4/8 tại Trung tâm báo chí TPHCM, đại diện Sở Văn Hoá- Thể Thao (VH-TT) TPHCM đã có ý kiến về việc xét tặng danh hiệu NSND- NSƯT lần thứ 10 năm 2022.

Đại diện Sở Văn hóa -Thể thao TPHCM cho biết, với tư cách là cơ quan thường trực của Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cấp thành phố, Sở đã tham mưu cho UBND TPHCM triển khai, thực hiện đầy đủ quy trình và đúng quy định quy định của Chính phủ. 

Tuy nhiên, trong danh sách xét tặng danh hiệu NSND đã được Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước thông qua trong thời gian vừa qua không có tên một số NSƯT như Lê Thiện, Quốc Cơ- Quốc Nghiệp, Thoại Mỹ... khiến nhiều khán giả thắc mắc và tiếc nuối.

Do vậy, Sở VH -TT TPHCM đã tham mưu UBND TPHCM có công văn kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng cấp Nhà nước xem xét đối với các trường hợp nghệ sĩ không được hội đồng chuyên ngành thông qua. 

Ngoài ra, đối với các trường hợp nghệ sĩ khác có những thắc mắc, khiếu nại về kết quả họp Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước cũng có thể gửi văn bản đề nghị Hội đồng cấp Nhà nước xem xét lại kết quả họp hội đồng theo quy định.
 

Thực hiện : Việt Bắc Lại Đoàn