Sơn La kiên quyết xử lý ma men trong những ngày đầu năm mới

Tại tỉnh Sơn La, trong những ngày đầu xuân năm mới, lực lượng công an cũng đã ra quân quyết liệt, xử lý các hành vi vi phạm, nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng rượu bia nhưng vẫn cố tình lái xe.

Chốt kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực đường Ngô Gia Khảm, hướng từ TP Sơn La tới huyện Mường La…

Người đàn ông này chở theo vợ đi ăn cơm trong bản có biểu hiện say xỉn, nồng nặc hơi men. Ban đầu khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra thì cả 2 vợ chồng đều viện đủ lý do để “câu giờ”, đồng thời người vợ liên tục gọi điện người thân để “cầu cứu”….

Sau khoảng 30 phút được lực lượng CSGT thuyết phục, giải thích, yêu cầu chấp hành thì người đàn ông này mới chịu thổi vào máy đo nồng độ cồn…

Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời xử lý các trường hợp lái xe vi phạm các quy định. Trong đó đã lập 168 tổ tuần tra, phát hiện 99 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 311 triệu đồng, tước 24 GPLX, tạm giữ 72 mô tô, xe máy. Trong đó, lỗi vi phạm về nồng độ cồn là cao nhất với 65 trường hợp, nộp phạt hơn 278 triệu đồng.

Thời điểm này vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ của nhân dân, do vậy nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La, lực lượng CSGT sẽ tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm liên quan đến lái xe sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, ngăn ngừa các sự cố TNGT, tiếp tục tuyên truyền cho quần chúng nhân dân “đã uống rượu bia - không lái xe”.

Thực hiện : Thúy Hà