Sơn La: Nam sinh lớp 10 tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Tại tỉnh Sơn La, một học sinh lớp 10 tại huyện Thuận Châu đã tử vong sau khi tiêm vaccine 3 ngày. Đó là trường hợp em V.A.L. 15 tuổi, trú tại bản Hua Ngáy, xã Pá Lông, huyện Thuận Châu.

Trước đó, trong ngày 04 và 05/12, huyện Thuận Châu tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh THPT trên địa bàn huyện. Nam sinh này được bác sĩ khám sàng lọc theo quy trình và được chỉ định tiêm vaccine Pfizer mũi 1. Sau khi tiêm, nam sinh được hướng dẫn về tự theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Theo gia đình, khoảng 16 giờ ngày 06/12, nam sinh thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn và được đưa vào Bệnh viện Thuận Châu và được chẩn đoán bị trụy mạch chưa rõ nguyên nhân, theo dõi phản vệ độ II sau tiêm vaccine COVID-19, sau đó đến tổi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Chiều 07/12, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện. 

Hiện Hội đồng chuyên môn của sở Y tế tỉnh đang đánh giá nguyên nhân tử vong của học sinh này. Được biết, ngoài trường hợp nam sinh này tử vong, còn một số học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La cũng có biểu hiện phản ứng sau tiêm vaccine phải nằm lại viện để theo dõi, tuy nhiên mức độ nhẹ hơn./.