Sử dụng vật liệu tái chế, người trẻ ở TPHCM làm phim về bảo vệ môi trường

Các bạn trẻ ở TPHCM vừa giới thiệu 21 kịch bản phim ngắn có nội dung bảo vệ môi trường tại cuộc thi Màn ảnh xanh. Cuộc thi do Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phát động. Điểm nổi bật là phim của các bạn hạn chế công nghệ, chất thải, thân thiện với môi trường.

Lựa chọn hình thức phim hoạt hình, Khóm để câu chuyện về Dimo - cậu học sinh cấp 2, thường vứt rác lung tung và bị kéo đến thế giới nơi rác thải làm bá chủ.

Bạn LÊ TUYẾT NHI – Nhóm Khóm: "Lúc đó, Dimo mới hiểu mình không nên để rác thải quá lớn mạnh, vì sẽ ảnh hưởng đến những người thân yêu, mà đại diện trong phim là ba mẹ cậu.

PatêGiang kể câu chuyện một nhân vật lần lượt tái sinh và chết đi 4 lần do ô nhiễm. Phim thân thiện với môi trường bằng chính cách làm stop-motion, hạn chế công nghệ.

Bạn TRẦN THỊ THUÝ HẰNG – Nhóm PatêGang: "Nếu làm bằng stop-motion thì có thể dùng đồ vật tái chế để làm. Dùng đất sét nặn, chụp hình lại giúp nhân vật chuyển động."

TS. NGÔ PHƯƠNG LAN – Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam: “Điện ảnh là ngành có thể gây tác động mạnh đến môi trường. Luôn có sự tập trung đông khi sản xuất như vài trăm người, công nghệ, tài nguyên, năng lượng, chất thải và khí thải. Vì vậy, khi giữ màn ảnh xanh là chúng ta góp phần rất quan trọng vào bảo vệ môi trường.”

Đạo diễn CHARLIE NGUYỄN: "Có nhiều đề tài của các bạn, nếu như kể tốt sẽ tạo được sự thú vị và ý nghĩa."

Sau buổi thuyết trình, 9/21 dự án tốt nhất đã được hỗ trợ một phần chi phí sản xuất.
 

Văn Trình