Tái hiện một thời hoa lửa trong chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”

Tối qua 23/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn tỉnh Quảng Trị, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật Màu hoa đỏ lần thứ 15. Dự chương trình có Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Chương trình Màu hoa đỏ đã tái hiện những ký ức bi hùng về một thời hoa lửa. Ngày ấy, đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú trên khắp mọi miền đã lên đường không tiếc tuổi xuân và máu xương, nguyện hiến dâng tất cả để bảo vệ đất nước. Dưới mưa bom bão đạn, rất nhiều người đã mãi mãi nằm xuống mảnh đất này. Họ là những con người bình dị, những cuộc đời có thật đã làm nên sự tiếp nối trong dòng chảy lịch sử của cha ông trên hành trình dựng nước và giữ nước…

15 năm qua, Màu hoa đỏ đã tạo ra sức lan toả lớn trong xã hội, trở thành một trong những hoạt động có ý nghĩa trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hằng năm. Các tầng lớp nhân dân cùng nhiều tấm lòng hảo tâm đã cùng đồng hành tham gia tổ chức các hoạt động tri ân tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng tại nhiều địa phương trên cả nước. 

Thực hiện : Võ Linh Đào Bảo