Tăng cường hợp tác song phương và đa phương Việt Nam - Uruguay

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Đông Uruguay của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tại trụ sở Quốc hội Uruguay, các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với các thành viên Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện và Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Uruguay.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Ubaldo Pascual Aita Maidana, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Gustavo Penadés và Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Uruguay Gustavo Penadés bày tỏ vui mừng đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam. Nhấn mạnh việc Uruguay mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác chính trị, ngoại giao, kinh tế - xã hội với Việt Nam. Hai Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của cũng nêu rõ, là thành viên của khối Mercosur, Uruguay luôn theo dõi tình hình, sự phát triển của Việt Nam. Mong muốn, trên cơ sở quan hệ tốt đẹp, hai nước tiếp tục trao đổi hợp tác trên các lĩnh vực vì lợi ích của hai dân tộc.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà trân trọng cảm ơn hai Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, các nghị sĩ của Thượng viện và Hạ viện Uruguay đã tổ chức cuộc gặp rất quan trọng nhân chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Chúc mừngUruguay kiểm soát thành công đại dịch Covid -19 và đạt nhiều thành công trong phát triển kinh tế, xã hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà nêu rõ, Việt Nam luôn mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa hai nước và các cơ quan lập pháp hai nước trên cả bình diện song phương và đa phương.

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã thông tin tới các đại biểu Quốc hội, nghị sĩ hai bên một số kết quả hợp tác giữa hai nước và những định hướng hợp tác trong thời gian tới. Ccho biết, trong thời gian tới các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác, thiết thực kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đông Uruguay.

Quang Sỹ