Hàng không Tây Ban Nha "mỏi cánh" vì đình công kéo dài

Nhân viên hãng hàng không giá rẻ Iberia Express của Tây Ban Nha đã bắt đầu cuộc đình công kéo dài 10 ngày, làm trầm trọng thêm khủng hoảng đối với ngành hàng không nước này. Cuộc đình công kêu gọi cải thiện điều kiện lao động và tăng lương trong bối cảnh các chuyến bay đang trên đà phục hồi hậu đại dịch Covid-19.

Cuộc đình công khiến hãng hàng không giá rẻ Iberia Express đã phải huỷ nhiều chuyến bay nội địa, ảnh hưởng đến khoảng 17.000 hành khách.

Bà ADRIANA ESCAURIAZA, Đại diện Phi hành đoàn: “Lương của chúng tôi đã bị đóng băng từ năm 2015, chúng tôi cần một sự điều chỉnh lương rõ ràng. Chúng tôi đã cố gắng đàm phán trong 8 tháng và đây là thời điểm thích hợp để lãnh đạo công ty lắng nghe các vấn đề này.”

Tình cảnh khó khăn của ngành hàng không Tây Ban Nha vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Hồi tháng 7, công đoàn của 2 hãng hàng không giá rẻ EasyJet và Ryanair cũng kêu gọi đình công trong nhiều ngày để đòi cải thiện điều kiện làm việc và tăng lương. Các cuộc đình công dự kiến kéo dài cho đến hết năm.