Tết Sum vầy: Tặng hơn 3000 suất quà cho cán bộ, công đoàn viên khó khăn

Chiều 14/01, tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Hội tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và tổ chức chương trình “Tết Sum vầy" năm 2022, cùng với việc trao tặng hàng nghìn suất quà đến đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tác động sâu sắc đến kinh tế - xã hội và hoạt động công đoàn, các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ đoàn viên. Bên cạnh đó, tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp ngày lễ, tết. Thiết thực đồng hành cùng đoàn viên công đoàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã chi hỗ trợ khẩn cấp cho 1 tập thể, gần 400 công đoàn bị nhiễm Covid-19 và hàng trăm F1, F2 với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng. Triển khai gói “An sinh công đoàn” tới hơn 600 đoàn viên Công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng 86 nhà xã hội tình nghĩa.....

Trong năm 2022, Công đoàn Viên chức Việt Nam tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; huy động các nguồn lực tổ chức hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên và người lao động gặp khó khăn do thiên tai và ảnh hưởng của đại dịch Covid 19…

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh: Năm 2022, dịch Covid – 19 tiếp tục tác động lớn đến việc thực hiện các mục tiêu của đất nước. Do đó, Công đoàn Viên chức Việt Nam cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, huy động và sử dụng, quản lý các nguồn quỹ hiệu quả, tăng cường giúp đỡ, chia sẻ với những cơ sở và đoàn viên khó khăn.

 Ngay sau Hội nghị, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức “Tết Sum vầy – Xuân bình an”, tặng quà động viên cho hơn 2.000 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; gần 50 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; trao 1200 “Túi quả tết – Kết nối yêu thương”cho 5 tỉnh phía Nam, 3 tỉnh miền Trung và 6 tỉnh phía Bắc./.

Thực hiện : Diệu Huyền Tuấn Ngọc