Thăng cấp bậc hàm Trung tướng đối với Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Quyết định thăng cấp bậc hàm Trung tướng đối với Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Đầu giờ chiều nay, tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã tổ chức Lễ chúc mừng đối với Trung tướng LÊ TẤN TỚI.

Chúc mừng Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới đã vinh dự được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng, đại diện Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh cho rằng, đây là sự ghi nhận những công lao, đóng góp của cá nhân đồng chí Lê Tấn Tới trong quá trình công tác, và cũng là vinh dự của Thường trực Ủy ban hiện có 5 Trung tướng.

Trong lịch sử 30 năm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, đồng chí Lê Tấn Tới là sỹ quan CAND đầu tiên đã được biệt phái sang Quốc hội bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh. Từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến nay, Trung tướng Lê Tấn Tới đã phát huy năng lực, tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm; lãnh đạo, chỉ đạo Ủy ban Quốc phòng và An ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng đoàn Quốc hội, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao , trong đó Ủy ban đã chủ trì thẩm tra, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Cảnh sát cơ động trình Quốc hội xem xét, thông qua với số phiếu tán thành cao tại Kỳ họp thứ 3.

Thực hiện : Khắc Phục Anh Đức