Thành phố sa mạc Dubai ngập lụt sau trận mưa dữ dội nhất 75 năm

Guardian đưa tin, mưa lớn đã trút xuống Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, làm ngập các đường cao tốc lớn và làm gián đoạn các chuyến bay tại sân bay quốc tế Dubai.

Dubai ghi nhận lượng mưa hơn 142mm trong một ngày, nhiều ngang với lượng nước trút xuống trong một năm rưỡi. Đây là lượng mưa lớn nhất trong 75 năm qua tại đây.

Cảnh sát cho biết ít nhất 1 người đã thiệt mạng. Nạn nhân 70 tuổi qua đời sau khi bị cuốn trôi trong ô tô ở Ras Al-Khaimah.

Những cơn mưa bắt đầu vào tối 15/4 đến tối 16/4 đã làm ngập thành phố sa mạc Dubai và các khu vực khác trên UAE. Nhiều con đường và khu vực khác bị ngập do thiếu hệ thống thoát nước vì Dubai thường không có mưa quá lớn. Các trường học trên khắp UAE đã đóng cửa. Chính quyền Dubai cũng cho phép nhân viên làm việc từ xa.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia "kêu gọi người dân thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa và tránh xa các khu vực lũ lụt".

Mưa lớn là hiện tượng bất thường ở UAE, nằm trên bán đảo Ả Rập khô cằn. Mưa thường xảy ra định kỳ trong những tháng mùa đông khi thời tiết mát mẻ hơn. Văn phòng truyền thông của chính phủ cho biết, những trận mưa như trút nước là một sự kiện khí hậu "đặc biệt". Dự kiến sẽ còn có nhiều mưa hơn nữa.

(*) Nguồn: Guardian

Hồng Quyên