Thị trưởng New York tìm "sát thủ" diệt chuột, lương 170.000 USD/năm

Thị trưởng New York (Mỹ) - ông Eric Adams đang tìm kiếm “một nhà lãnh đạo” trong cuộc chiến tiêu diệt loài chuột ở thành phố này với mức lương dao động 120.000 - 170.000 USD (khoảng 3 - 4 tỉ đồng) một năm.

Theo Reuters, thông báo chi tiết từ văn phòng thị trưởng New York cho biết, các ứng viên cho vị trí trên cần có bằng cử nhân đại học, có kinh nghiệm về quản lý đô thị, quản lý dự án hoặc quản lý hành chính công. Sử dụng máy vi tính thuần thục, có thể lực tốt và khả năng lãnh đạo. Đặc biệt, ứng viên phải có "động cơ, quyết tâm và bản năng “sát thủ” cần thiết để chiến đấu với kẻ thù thực sự, đó là đàn chuột không ngừng sinh sôi của New York".

Đây là một phần trong nỗ lực của New York nhằm hạn chế sự bùng nổ dân số của loài gặm nhấm kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Theo bộ phận vệ sinh của thành phố, số lượng chuột xuất hiện trên đường, trong tàu điện ngầm và thậm chí cả trong nhà đã tăng 71% trong 2 năm qua.

Giới chức New York chi hàng triệu USD tiêu diệt đàn chuột, triển khai mọi biện pháp từ kiểm soát sinh sản tới thùng rác chống loài gặm nhấm. Trong một buổi diễn thuyết năm 2019, ông Adams, khi đó là chủ tịch quận Brooklyn, giới thiệu một cỗ máy dìm chết chuột trong cồn. Thành phố còn mở "Học viện Chuột", nơi người dân địa phương có thể tới học các biện pháp phòng chống chuột.

Thực hiện : Nhật Linh