Thời tiết ngày 29/4: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, miền Trung không còn nắng nóng

Ở Bắc Bộ, thời tiết đang thay đổi, hôm nay trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Bầu không khí dịu mát, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các nơi khác dao động từ 27 - 30 độ C. Ngoại trừ phía Tây Bắc là Sơn La, Lai Châu, Điện Biên Phủ trời nắng, 31 - 34 độ C.

TRUNG BỘ HẾT NẮNG NÓNG

Khu vực Trung Bộ, tâm điểm nắng nóng trong những ngày qua, trong hôm nay sẽ thoát khỏi mức nắng nóng. Bắc Trung Bộ là Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới nhiều mây, không mưa, 29 - 31 độ C, riêng Huế trời nắng nền nhiệt cao hơn, 33 độ C. Xuống phía Nam, trời mưa rào và giông bất chợt, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết không quá 30 độ C. Dự báo xa hơn, kỳ nghỉ lễ sắp tới, miền Trung sẽ mưa nhiều, nhất là các ngày 1 và 2/5, sẽ có nhiều điểm mưa to, quý vị chú ý theo dõi thời tiết để chủ động các kế hoạch của mình.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY, MƯA NHỎ RẢI RÁC

Trở ra Bắc Bộ, thời tiết cũng đang thay đổi, hôm nay trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Bầu không khí dịu mát, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các nơi khác dao động từ 27 - 30 độ C. Ngoại trừ phía Tây Bắc là Sơn La, Lai Châu, Điện Biên Phủ trời nắng, 31 - 34 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ SÁNG ĐẾN TRƯA TRỜI NẮNG

Tây Nguyên, Nam Bộ sáng và trưa nay trời nắng ráo. Nhiệt độ có xu hướng giảm nhẹ, Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột xuống TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Cà Mau dao động từ 30 - 34 độ C. Vài nơi như Cần Thơ vẫn còn nắng nóng 35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU, CHIỀU TỐI CÓ MƯA GIÔNG MẠNH

Cảnh báo từ chiều nay, Tây Nguyên, Nam Bộ sẽ lại chuyển mưa giông do tác động của rãnh áp thấp xích đạo. Mưa xảy ra trên diện rộng, cục bộ có điểm mưa to đến rất to, người dân cần đề phòng ngập úng cục bộ và giông sét, gió giật mạnh.

Trong những ngày qua đã xảy ra nhiều vụ người bị thương do sét đánh. Với nhiệt độ nóng như bề mặt mặt trời và dòng điện lên tới cả triệu vol, sét sẽ gây sát thương cho con người. Vì thế khi thấy trời mưa giông, tốt nhất quý vị nên nhanh chóng tìm nơi trú tránh an toàn, không cố di chuyển ngoài đường, không trú hay đứng gần gốc cây.

Thực hiện : Diệu Anh