Thông xe đường Tỉnh lộ 9 thúc đẩy kinh tế huyện Hóc Môn

Khởi công từ tháng 10/2018, sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, sáng nay (26/4) đường Đặng Thúc Vịnh - trục đường kết nối tỉnh Bình Dương với huyện Củ Chi, Hóc Môn và tỉnh Long An - đã chính thức được thông xe.

Dự án sửa chữa và nâng cấp đường Đặng Thúc Vịnh (tỉnh lộ 9 cũ) là một trong những dự án trọng điểm ở cửa ngõ phía Tây Bắc của TP. Hồ Chí Minh. Công trình hoàn thành sẽ giúp việc lưu thông hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận được thuận lợi hơn.

Ông LƯƠNG MINH PHÚC, Giám đốc BQL Dự án Đầu tư Xây dựng Các công trình Giao thông TP. Hồ Chí Minh: “Đây là niềm vui lớn, là món quà của ngành giao thông kính tặng bà con Hóc Môn, Củ Chi trong ngày lễ lớn của đất nước ta.” 

Thời gian tới, những tuyến đường huyết mạch trên địa bàn Hóc Môn cũng sẽ được nâng cấp, hoàn thiện để tạo thuận lợi trong việc lưu thông, liên kết giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận. 

Ông VÕ VĂN HOAN, Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh: “Sớm hoàn thiện hệ tầng giao thông cửa ngõ phía Tây Bắc, kết nối vành đai 3, cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và liên kết vùng.”

Đây là những bước chuẩn bị, khởi động cho quá trình hoàn thiện , nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông của cửa ngõ phía tây bắc TP. Hồ Chí Minh, tạo tiền đề để địa phương phát huy lợi thế và trở thành cực tăng trưởng trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh./.

Thực hiện : Thùy Vân Hữu Ái