Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024

Sáng 08/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, đã dự Diễn đàn Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024. Chủ đề của Sự kiện năm nay là “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số”.

Đến diễn đàn lớn nhất trong năm liên quan đến chuyển đổi số của ngành Ngân hàng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo một số bộ, ngành… đã đến tham quan các sản phẩm, công nghệ chuyển đổi số ngành Ngân hàng. Tại sự kiện có 16 gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ mới nhất của các ngân hàng, trung gian thanh toán, doanh nghiệp công nghệ, mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức với Chủ đề “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số” với sự tham gia của các chuyên gia tài chính, công nghệ hàng đầu trong nước và thế giới đến từ Google, IBM, SAP.... Đây là điển nhấn quan trọng của sự kiện năm nay. Hội thảo có 2 phiên: Phiên 1 thảo luận xung quanh chủ đề “Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái, hướng tới ngân hàng mở”; phiên 2 các tham luận xung quanh vấn đề khai thác, ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thùy Trang -

Quang Thắng