Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Tư duy mới, đột phá mới, giá trị mới" cho vùng Đông Nam Bộ

Sáng 26/11, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Xúc tiến đầu tư Vùng, với chủ đề "Tư duy mới – Đột phá mới – Giá trị mới".

Tại hội nghị, các Bộ, ngành, địa phương đã trình bày về chương trình, hành động, đề xuất giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 24. Trong đó, Bộ Giao thông vận tải có kế hoạch về việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ gắn với các vùng lân cận và cảng biển, sân bay thông qua các tuyến đường bộ cao tốc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Đông Nam Bộ là nơi hội tụ tiềm năng, thế mạnh. Để thực hiện các đột phá mới trong thực hiện nhiệm vụ phát triển vùng thì cần phải có cơ chế chính sách đột phá, huy động nguồn lực, hợp tác công tư. Bên cạnh đó, phải phát triển văn hóa, giáo dục, y tế ngang tầm với phát triển kinh tế, chính trị. Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phá triển nhanh, bền vững, lành mạnh; coi công việc của doanh nghiệp như việc của chính quyền hàng ngày.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ chứng kiến lễ công bố Thỏa thuận hợp tác và trao Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ với các đối tác, nhà đầu tư, với tổng số 20 dự án, tổng số vốn hơn 10 tỷ USD và hơn 5.000 tỷ đồng. Trong đó, Biên bản hợp tác đầu tư cho 10 dự án tại Bà rịa – Vũng tàu với tổng mức đầu tư là 8 tỷ USD.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Quang Duy Tăng Sắc