Thư viện nổi lớn nhất thế giới cập bến Beirut

Tàu Logos Hope – “Thư viện nổi” lớn nhất thế giới đã cập cảng tại thủ đô Beirut của Lebanon, mang đến cho người dân nước này cơ hội tiếp cận với khoảng 5 nghìn đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực phong phú, bao gồm: khoa học, văn học, giáo dục.., phù hợp với mọi nhu cầu và sở thích.

Tổ chức phi chính phủ Good Books for All (tạm dịch là: “Sách tốt cho tất cả mọi người”) của Đức đã khởi động dự án thư viện sách nổi vào năm 2009 như một phần trong sứ mệnh nhân đạo nhằm truyền bá kiến thức và thúc đẩy giao lưu văn hóa. Dự án gồm các thuyền thư viện, đã ghé thăm hơn 150 quốc gia và chào đón hơn 49 triệu người mê sách kể từ khi chương trình bắt đầu.

Du khách: "Tôi rất vui vì một sự kiện quan trọng như thế này đã xảy ra ở Lebanon, và nó là dấu hiệu của sự hội nhập văn hóa và khoa học. Vợ chồng tôi đã đến, và các con tôi đã chọn những cuốn sách mà chúng muốn."

Sách tại thư viện nổi hầu hết là để bán, nhưng Logos Hope cũng tặng sách cho các thư viện địa phương và mua sách từ các nhà xuất bản địa phương để bán tại các điểm dừng sau trong hành trình của mình. Đây là chuyến thăm thứ hai của tàu thư viện “Logos Hope” tới Beirut, sau chuyến thăm trước đó vào năm 2010, với 350 tình nguyện viên từ 70 quốc gia giúp đông đảo những người yêu sách tìm kiếm sách để mua.