Thừa Thiên - Huế: Hội đua ghe trên sông Hương trở lại sau dịch Covid-19

Sau thời gian dài tạm ngưng do ảnh hưởng dịch COVID-19, ngày 19/03 trên sông Hương đoạn qua công viên Trịnh Công Sơn đã diễn ra Giải đua ghe truyền thống thành phố Huế lần thứ nhất năm 2022.

Sự kiện này cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 47 năm giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2022) và tạo tinh thần đoàn kết giữa các địa phương điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng vào thành phố Huế theo nghị quyết 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội như: Hương Vinh, Phú Mậu, Thuận An… Giải quy tụ gần 500 vận động viên nam nữ đến từ 12 phường, xã tham gia tranh tài dưới nhiều thể thức khác nhau, cự ly đua bơi từ 800-900m/vòng. 

Để giải được tổ chức khách quan và đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, Ban tổ chức yêu cầu các vận động viên tham gia phải có hộ khẩu thường trú tại thành phố Huế và tiến hành test nhanh trước khi đến thi đấu. Tại giải thi đầu này cũng đề cao tinh thần đoàn kết, khuyến khích vận động viên ngoại trừ gặp sự cố thì vẫn phải cố gắng về đích trên tinh thần hết mình và không bỏ cuộc. Đáng chú ý, khu vực tổ chức giải là một địa điểm hoàn tới mới lạ với du khách: Công viên Trịnh Công Sơn và vùng phụ cận thời gian qua đã được chỉnh trang, qua đó góp phần quảng bá thúc đẩy du lịch dịch vụ của khu vực này./.

Thực hiện : Tiểu Bảo