Tiền Giang: Ngày đầu BOT Cai Lậy thu phí chính thức

Sáng 7/10, Dự án BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bắt đầu thu phí chính thức trở lại tại 2 trạm thu phí.

Đúng 7 giờ sáng, tất cả các cabin ở tại Trạm thu phí Quốc lộ 1 cũng như tuyến tránh thị xã Cai Lậy, nhân viên thu phí, hệ thống thu phí tự động không dừng đã sẵn sàng cho việc thu phí. Theo đó, mức phí trên tuyến tránh là từ 24.000 đến 137.000 đồng/lượt; trạm nằm trên Quốc lộ 1 từ 14.000 đến 118.000 đồng/lượt. Trong ngày đầu thu phí, các chủ phương tiện đã chấp hành nghiêm quy định.

Theo ghi nhận, tại các làn thu phí tự động không dừng, phương tiện lưu thông qua trạm cả hai hướng đều thuận lợi. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp phương tiện chưa dán thẻ ETC nên phải trả tiền mặt khiến giao thông qua trạm chậm lại.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đã xét miễn, giảm đợt 1 cho 1.347 phương tiện ở địa bàn 41 xã, phường, thị trấn trong phạm vi bán kính 10 km quanh trạm thu phí Quốc lộ 1. Việc miễn, giảm này sẽ được thực hiện trong suốt thời gian thực hiện thu phí hoàn vốn tại dự án. Mức phí miễn giảm cho từng đối tượng của BOT Cai Lậy bước đầu nhận được nhiều ý kiến của người dân trong khu vực.

Dự án BOT Cai Lậy dài hơn 38 km, tổng mức đầu tư gần 1.400 tỉ đồng. Sau khi đưa vào thu phí từ năm 2017, do phát sinh nhiều vấn đề nên dự án đã phải tạm dừng thu phí cho đến nay.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Phạm Quyền