Tổng thống Mỹ Joe Biden vấp ngã sau khi phát biểu trên sân khấu

Tổng thống Mỹ Joe Biden lại khiến những người ủng hộ ông lo lắng khi bị vấp ngã trong một sự kiện vào ngày hôm qua. Ông Biden hiện đã 80 tuổi, là tổng thống đương nhiệm cao tuổi nhất của nước Mỹ.

Hình ảnh được camera ghi lại cho thấy tổng thống Mỹ đang bước trên sân khấu thì đột ngột vấp ngã. Ông Biden đã nhanh chóng được 3 nhân viên lại gần đỡ dậy và có thể tự di chuyển về chỗ ngồi của mình.

Những người chứng kiến đã bày tỏ sự lo lắng khi theo dõi vụ việc. Tuy nhiên, tổng thống Mỹ dường như không bị thương và vẫn tỏ ra vui vẻ.

Khi trở về Nhà Trắng sau đó, ông Biden thông báo với truyền thông "ông bị vấp bao cát" và bảo với các phóng viên rằng họ không có gì để phải hỏi cả với một tâm trạng thoải mái.

Giải thích về sự cố nói trên, Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Ben LaBolt cho hay tổng thống đã vấp vào một trong hai bao cát nhỏ màu đen được đặt trên sân khấu, nhằm cố định thiết bị hỗ trợ các diễn giả trong buổi lễ. Theo đó, ông Labolt khẳng định sức khoẻ của ông Biden hoàn toàn ổn định, đảm bảo cho chiến dịch tranh cử diễn ra vào năm 2024.

Vân Hương