Tổng thống Nga Putin xác nhận tấn công trụ sở Tình báo Quân đội Ukraine

Tổng thống Vladimir Putin nói tại một cuộc họp báo ngày 30/5 cho biết, Nga đã nhắm mục tiêu vào trụ sở của Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine ở Kiev.

Tổng thống Nga cũng xác nhận thông tin một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào Moscow đã xảy ra trước đó trong ngày. Theo ông, mục tiêu chính của các cuộc tấn công như vậy là cố gắng "đe dọa" công dân Nga.

Ông Putin nói thêm, không giống như Ukraine, vốn nhắm mục tiêu vào "các tòa nhà dân cư" ở Nga, Moscow chỉ tấn công các mục tiêu quân sự, chẳng hạn như bãi chứa đạn dược hoặc kho nhiên liệu, bằng vũ khí "độ chính xác cao".

Tổng thống Nga lưu ý rằng hệ thống phòng không của Moscow đã thể hiện tốt trong việc đẩy lùi cuộc tấn công mới nhất, đồng thời thừa nhận rằng vẫn còn chỗ cần cải thiện.
Ông Putin cho rằng, những mối đe dọa nghiêm trọng nhất bao gồm nỗ lực liên tục của Kiev nhằm “làm gián đoạn” hoạt động của Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu u, cũng như những nỗ lực tiềm ẩn nhằm sử dụng thiết bị hạt nhân “bẩn”.

Trong khi đó, ngày 30/5, cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak đã bác bỏ cáo buộc rằng nước này trực tiếp tham gia vào cuộc tấn công ở Moscow bằng máy bay không người lái (UAV) vào cùng ngày.

(*) Nguồn: Reuters

Lan Phương